Bác Sĩ  Hoàng văn Sầm đã trải qua nhiều năm trăn trở những vấn đề còn vướng mắc trong việc điều trị cho teo não, chứng bệnh mà y học hiện đại cũng như y học cổ truyền còn chưa giải quyết được. Trong đó chứng Sa sút trí tuệ người già là một thí dụ điển hình. Với một tâm niệm phấn đấu và tìm tòi không biết mệt mỏi, theo phương châm “Không bao giờ viết trên trang giấy có dòng kẻ sẵn”, BS Hoàng Văn Sầm đã hoàn thành việc nghiên cứu bài thuốc “Teo não người già”- đặt tên NEO-19, và đã áp dụng thực tế đạt được những kết quả đáng phấn khởi.

    Bệnh nhân Đặng Xạ Púi, 95 tuổi, trình độ văn hóa lớp 4/10, trước đây sống ở vùng núi, hiện nay sống ở thành phố Thái Nguyên, đã bị chứng Sa sút trí tuệ  06 năm nay (khi cụ 89 tuổi). Trước đây cụ khỏe mạnh, minh mẫn, sinh hoạt đi lại hoàn toàn bình thường (tiền sử bị mắc bệnh Đái tháo đường). Sau khi chồng cụ mất và sau gãy cổ xương đùi, các con cháu cụ ( nhiều người là bác sỹ) cảm thấy tính tình của cụ thay đổi so với trước: trong lời nói có gì đó không bình thường, cho rằng có ai đó định hại cụ, định ăn cắp đồ đạc cụ, của cải trong nhà cụ và luôn có các hành vi để đề phòng những chuyện đó như luôn đóng kín cửa, cài cửa đi cài cửa lại nhiều lần, mặc dù con cháu biết cụ đã cài rồi. Cụ mặc áo, cài khuy áo lại nhiều lần, cho rằng nghe thấy, nhìn thấy, và nói chuyện được với người thân đã chết v.v.không tự vệ sinh cá nhân được, ăn uống phải bón. Người nhà đã cho đi khám và điều trị các thuốc như tăng tuần hoàn não (Stugeron, Nootropyl, Duxin…), Cerebrolysin, Pho-L, Magie-B6 v.v.nhưng không có kết quả. Đặc biệt chụp CT sọ não có hình ảnh teo não, còn các xét nghiệm khác bình thường, ngoại trừ đường huyết cao. Vì không có nhiều hy vọng điều trị bằng Tây y. Từ tháng 7 năm 2012, gia đình cụ đã điều trị bằng thuốc nam, đó là thuốc Teo não, với liều 9 viên/ngày, kết hợp với thuốc Khởi dương Saman 4 viên/ngày. Dùng từng đợt, mỗi đợt một tháng, đã cho kết quả tốt, hiện tại không còn hoang tưởng, ảo giác, không có rối loạn hành vi tác phong, trí nhớ không rối loạn, khả năng nhận thức bình thường.

Theo tôi được biết, đây không phải là trường hợp duy nhất, Bs Hoàng Văn Sầm còn dùng thuốc chống Teo não NEO-19 để điều trị cho gần trăm bệnh nhân có Hội chứng sa sút trí tuệ đạt kết quả tốt, có những bệnh nhân phục hồi tới 14 năm sau mà không tái phát. Là một bác sỹ chuyên ngành sâu tâm thần kinh tôi thực sự thấy đây là 1 kết quả nghiên cứu thuốc thảo dược đáng trân trọng.

Đây thật sự là một tin vui với những bệnh nhân bị Sa sút trí tuệ và người nhà của họ. Vì còn gì hạnh phúc hơn khi  bố mẹ hoặc người thân của chúng ta đang lú lẫn nay lại tỉnh táo trở lại .

teo nao 1

 

Ngô Quang Trúc

TS.BS Cao cấp chuyên ngành Tâm Thần Kinh

Doctor SAMAN

[{"src":"\/yhbd.vn\/upload\/images\/2013\/05\/teo_nao_1-yhocbandia.jpg","thumb":"\/yhbd.vn\/upload\/images\/2013\/05\/teo_nao_1-yhocbandia.jpg","subHtml":"teo nao 1"}]