daidam

Đái dầm là hiện tượng đái trong khi đang ngủ say, theo nhà bệnh lý học người Nga Macaracop, khi từ đủ 36 tháng trở lên còn đái dầm thì được coi là bệnh lý. Nhưng theo người pháp, từ đủ 5 tuổi trở lên mới được cho là đái dầm, thế nhưng khi 5 tuổi đã là năm bắt đầu hình thành nhân cách lần thứ nhất, chữa trị vào thời điểm này thường xem là muộn, vì những tác động tâm lý của hậu quả đái dầm có thể đã ảnh hưởng tới quá trình hình thành nhân cách.

Đái dầm không gây chết người, nhưng tác hại của nó khó có thể tiên lượng trước được bởi 1 lẽ đái dầm tác động xấu đến quá trình hình thành nhân cách.

Nhân cách là gì? nó được hình thành như thế nào? Nhân cách là đặc trưng về tính cách của 1 con người, nó ổn định suốt cuộc đời. Nhân cách được hình thành do quá trình sống trong môi trường gia đình và tác động qua lại của xã hội. Lần thứ nhất hình thành nhân cách sơ cấp lúc 5 tuổi, thứ cấp lúc 17 tuổi, từ đó trở đi mẫi mãi nhân cách đặc trưng của mỗi người sẽ theo họ suốt cuộc đời.

Trẻ đái dầm thường mặc cảm về sự không sạch sẽ của mình, sự không bình thường của cơ thể mình. Sống trong mặc cảm, tự ty, cô độc hoá dần dần trở thành tự kỷ, tự kỷ ám thị. Thậm chí nếu bạn bè mẫu giáo, bạn cùng lớp chê cười có thể tổn thương tâm lý và những rối loạn tâm lý trong quá trình hoà nhập cộng đồng sẽ còn trầm trọng hơn. Mỗi ngày 1 mặc cảm, có thể hình thành những tính cách mà cha mẹ, xã hôi không mong muốn như khó tiếp xúc, không cởi mở, thiếu hoà nhập, những phản ứng xấu trong quá trình giao tiếp có thể đã hình thành mầm non của nhưng tôi phạm trong tương lai. Đa nhân cách (PMD) thường được gọi nhị trùng bản ngã, tam trùng bản ngã...chính là người có hai nhân cách , 3 nhân cách...trong những hoàn cảnh này họ là 1 giáo sư toán học, trong hoàn cảnh khác họ lại có thể là 1 người hiếp dâm giết người...

Cách chữa:

Thục địa  08g; Sơn thù  04g; Hoài sơn  04g;  trạch tả  03g;  đan bì  03g;  Phục linh  03g; Ích trí nhân  04g;  khiếm thực  04g; Liên nhục  04g; Kim anh tử  04g; Tang ký sinh  04g; Ngũ bội tử 03g; Ngũ vị tử  04g; Ốc suối nước chảy  12g. Tất cả 15 thang, mỗi ngày uống 1 thang.

Với trẻ lớn hoặc đã thành niên nên dùng liều gấp đôi liều trên và hoặc châm cứu các huyệt bách hội, thận du, chí thất, tam âm giao và hoặc thuỷ châm dung dịch Vizơnhépsky 0,5%, mỗi tuần 2 lần vào huyệt thận du trong 4 tuần.

Bs. Hoàng Sầm

Nghiên cứu viên cao cấp

 

Viện Y Học Bản Địa Việt Nam

 

Doctor SAMAN

[{"src":"\/resources\/upload\/images\/11.2018\/20101985341-B0K9M01.jpg","thumb":"\/resources\/upload\/images\/11.2018\/20101985341-B0K9M01.jpg","subHtml":"daidam"}]