Người đàn ông họ sẵn sàng bày tỏ với nhau về năng lực đàn ông của mình về sức mạnh cơ bắp và sức khoẻ tình dục rằng tôi khoẻ thế nọ, yếu thế kia… Thế nhưng những người nữ  yếu sinh lý nữ dục, da sạm, khô nhăn, giảm tiết dịch nhờn âm đạo khiến vùng kín khô rát, mất ham muốn tình dục, mất khoái cảm… họ phải âm thầm chịu đựng mà chẳng dám bày tỏ với ai.

   Mỗi lần người nữ hành kinh thì hãy hiểu rằng họ trải qua 1 lần rụng trứng, vì không thụ thai nên progesterol giảm xuống đột ngột gây bong niêm mạc tử cung và chảy máu, ta gọi là máu kinh nguyệt. Việc này diễn ra đều đặn theo chu kỳ mỗi tháng 1 lần như chu kỳ trăng tròn vậy nên gọi là kinh nguyệt – nguyệt là trăng.

   Theo dòng tích luỹ tuổi, năm tháng trôi qua, hoạt động của trục nội tiết hạ khâu não – tuyến yên – thượng thận – sinh dục dần suy giảm chức năng, việc tạo nên Estrogen là nội tiết nữ quan trọng nhất ở buồng trứng cũng giảm dần. Hệ luỵ kéo theo là rối roạn kinh nguyệt muộn kỳ, sớm kỳ, kinh ít, máu xấu không đỏ tươi… do thiếu nội tiết. Những thầy thuốc cổ đại đã có nhận xét rằng hệ số thiên quý của người nữ là con số 7; vậy nên 14 tuổi thì hành kinh; 21 tuổi cô gái phát triển mạnh; 28 tuổi là độ sung mãn nhất, tình dục chín chắn và sôi nổi nhất; tới 35 tuổi các kinh mạch chớm suy; 42 tuổi trở đi buồng trứng suy rõ dần và khi 49 tuổi thì buồng trứng bị miễn nhiệm, tắt kinh. Mãn kinh là cách nói lịch sự và mơ hồ để che dấu một sự thật phũ phàng là suy buồng trứng theo tuổi.

   Thay đổi theo hướng suy giảm này da của người nữ sẽ kém mịn màng, xuất hiện nếp nhăn nhiều hơn, hệ lưới collagen ở da mặt, cổ chùng đứt, kém bền và căng… ham muốn và năng lực, chất lượng giao lưu tình dục cũng giảm theo, hành vi tình dục tụt dốc nghiêm trọng.

   Kém may mắn hơn là những người nữ không may phải cắt bỏ buồng trứng hoặc thiểu năng buồng trứng mà ta vẫn gọi là suy sớm buồng trứng… viễn cảnh làm mẹ sẽ hết sức khó khăn chứ không đơn thuần chỉ là vấn đề mất khoái cảm hay ham muốn tình dục.

   Đáng tiếc thay, như bông hoa nở sớm nở tối tàn… hãy làm gì đi để kéo dài khoảnh khắc tươi đẹp này khi còn có thể. Thế rồi người ta cũng nghĩ ra cách khắc phục, đó là liệu pháp thay thế: thiếu gì thì bổ sung nấy, và rằng Estrogen là cái mà con người lựa chọn bổ sung, là phụ tùng thay thế từ bên ngoài. Liệu sự thay thế này có thực sự hiệu quả không? không hẳn, vì rằng Estrogen của thực vật và tổng hợp từ hoá học không hẳn giống với Estrogen do buồng trứng sản xuất – đó là chưa kể tới những nguy cơ khác như u vú, u xơ tử cung…

   Ta biết rằng từ cholesterol chuyển hoá thành androgen, androgen chuyển thành Testosterone rồi mới trở thành nội tiết nữ estrogene nhờ men aromatase, nói khác đi là nếu tăng được men Aromatase thì sẽ tăng được nội tiết nữ.


Hàng nghìn phụ nữ Việt Nam đã, đang hằng ngày được tiếp cận phát minh tối ưu và an toàn này. Sự mất tự tin về năng lực tình dục sẽ mất đi hoàn toàn chỉ sau khi dùng Bảo Ngọc nữ chỉ sau 1 tháng sử dụng.Thay vì dùng liệu pháp thay thế, Bảo ngọc nữ từ thảo được Việt Nam đã có 1 lựa chọn khác hoàn toàn mới và phù hợp với sinh lý cơ thể, đó là dùng thảo dược kích thích các màng buồng trứng, màng ruột, phổi… sản sinh enzyme aromatase. Men này sẽ tự chuyển testosterone là nội tiết tố nam có sẵn trong cơ thể nữ trở thành estrogen là nội tiết tố nữ, estrogene này là do chính cơ thể chúng ta sinh tổng hợp ra nên hoàn toàn phù hợp để duy trì các đặc tính nữ.

Nếu ở người còn hành kinh thì nên uống vào ngày đầu tiên thấy kinh, vì sao? Vì ngày đầu tiên thấy kinh chính là ngày kết thúc chu kỳ kinh trước. Chỉ uống đúng 25 ngày rồi nghỉ đợi ngày đầu tiên thấy kinh thì tiếp đợt sau.

Ở người không còn hành kinh thì cứ uống 25 ngày, nghỉ 5 ngày rồi tiếp đợt sau, trong khoảng 3-6 tháng thì sẽ có thể hy vọng xuất hiện hành kinh trở lại.

Người suy sớm buồng trứng cần uống liên tục từ 6 tháng tới 1 năm nhiều hy vọng sẽ có 1 viễn cảnh tốt trong tương lai.

Riêng những người đã cắt buồng trứng nên dùng 2 viên mỗi ngày liên tục vào mỗi 8h hằng ngày.

Bác sỹ Hoàng Sầm

Viện Y học bản địa Việt Nam

Doctor SAMAN

[{"src":"\/yhbd.vn\/upload\/images\/2015\/06\/img1-yhocbandia.jpg","thumb":"\/yhbd.vn\/upload\/images\/2015\/06\/img1-yhocbandia.jpg","subHtml":""},{"src":"\/yhbd.vn\/upload\/images\/2015\/06\/img2-yhocbandia.jpg","thumb":"\/yhbd.vn\/upload\/images\/2015\/06\/img2-yhocbandia.jpg","subHtml":""},{"src":"\/yhbd.vn\/upload\/images\/2015\/06\/img3-yhocbandia.jpg","thumb":"\/yhbd.vn\/upload\/images\/2015\/06\/img3-yhocbandia.jpg","subHtml":""}]