Từ những thập kỷ 80 của thế kỉ trước các nhà khoa học tình dục đã có nhận xét: dùng thuốc tránh thai thường xuyên làm giảm ham muốn và khoái cảm tính dục nữ. Người nữ thậm chí đến mức quên rằng mình có quyền được thưởng thức cơn dâm khoái cực hoặc những khoái lạc tình dục mà họ xứng đáng được sở hữu. Ngày nay việc sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp tràn lan, lãnh cảm nữ âm thầm xâm nhập, liên tục, tịnh tiến làm thiệt thòi cả 1 thế hệ nữ, tước đi của họ 1 viễn cảnh hạnh phúc chăn gối suốt đời. Ngay động vật cấp thấp cũng không bị tước đi khoái cảm tình dục huống hồ chúng ta là động vật cao cấp nhất.

Các nhà khoa học dường như đã né tránh vấn đề globulin SHGB (sex hormone globulin binding hay gọi cho dễ hiểu là hormone ràng buộc quan hệ tình dục) gây lãnh cảm nữ dục – vì lợi ích điều chỉnh dân số thế giới – mà ít quan tâm đúng mức tới chất lượng làm người. Thuốc tránh thai gây tăng SHGB, SHGB gây hiệu ứng giảm hoặc mất hẳn khoái cảm nữ dục.

Năm 2010-2012 chất sex hormone globulin binding được nghiên cứu khá toàn diện bởi các nhà khoa học y học Mỹ. SHGB bản chất là 1 protein dạng globulin đa chức năng, được quy định trong gene số XVII, sản xuất chủ yếu tại gan. Mỗi khi dùng thuốc tránh thai, chất progestin trong viên thuốc theo 1 cơ chế nào đó làm cho hàm lượng chất SHGB tăng lên, chúng liên kết và khống chế các hormone kích thích tình dục. Các hormone estrogen và testosterone là 2 kích tố chính cho ham muốn bị liên hợp với SHGB khiến cho lượng estrogen và testosterone tự do có thể gắn với cảm thụ quan đích giảm đi rất nhiều, nhiều đến mức giảm từ 50% đến 02% trên từng cơ địa người nữ. Theo đó gây mất ham muốn và khoái cảm nữ dục.

az57 saman…Theo kinh nghiệm điều trị chứng lãnh cảm nữ dục của Bs. Hoàng Đôn Hòa – Viện Y học bản địa Việt Nam, AZ57 Saman  có khả năng tăng sản sinh enzym Aromatase do đó tái tạo hứng khởi và khoái cảm nữ dục…

Thượng đế dụ dỗ loài người duy trì nòi giống để ngài cai quản bằng cách ban cho họ khoái cảm dục tính nam nữ khi giao hợp. Tước đi khoái cảm là tước đi 1 phần, phần quyền sung sướng nhất được tạo hóa ban tặng. Nếu ngưng sự dụng thuốc tránh thai sau 3-6 tháng có thể mất dần trạng thái lãnh cảm, có trường hợp mất khả năng tự phục hồi, cần phải điều trị.

Trước tuổi dậy thì hàm lượng SHGB trong máu có thể cao tới 252 nmol/l thì vào tuổi dậy thì ở nam giảm xuống 16-100 nmol/l, nữ giảm 36-125 nmol/l.Hàm lượng SHGB càng giảm ham muốn tình dục càng tăng và ngược lại. Dùng thuốc tránh thai SHGB có thể tăng tới trên 500 nmol/l. Nói cách khác nhu cầu và mức động lực ham muốn tình dục mỗi người khác nhau từ khi dậy thì và hoàn toàn phụ thuộc sự khác nhau về nồng độ của SHGB.

Để gia đình hạnh phúc, chúng ta có quyền lựa chọn các phương pháp sinh đẻ kế hoạch trong kế hoạch chung của gia đình mình. Mỗi lựa chọn cho ta một hệ lụy.

Bài này tôi viết trên quan điểm khoa học y học chứ không nhìn nhận ở phương diện xã hội học và không có sự xem xét tham khảo các vấn đề tương tác xã hội khác, vì đó là vấn đề rộng lớn ngoài khả năng. Có thể cách nhìn này phiến diện nếu đọc nó rồi có ai đó hạnh phúc hơn trong cuộc sống của mình thì người bác sỹ đã có niềm vui trách nhiệm rồi.

Đây là bài viết mang tính tham khảo, tôi chịu trách nhiệm về tính khoa học, mọi bất đồng học thuật xin cho ý kiến về hộp thư bacsysaman@gmail.com hoặc nhắn tin trao đổi qua 0913256913.

Bác sỹ Hoàng Sầm

Chủ tịch hội đồng Viện Y học bản địa Việt Nam

Doctor SAMAN

[{"src":"\/yhbd.vn\/upload\/images\/2013\/10\/az57-poster-300x300-yhocbandia.jpg","thumb":"\/yhbd.vn\/upload\/images\/2013\/10\/az57-poster-300x300-yhocbandia.jpg","subHtml":""},{"src":"http:\/\/yhocbandia.vn\/wp-content\/uploads\/2013\/10\/az57_saman.jpg","thumb":"http:\/\/yhocbandia.vn\/wp-content\/uploads\/2013\/10\/az57_saman.jpg","subHtml":"az57 saman"}]