Nước hoa là hỗn hợp các chất tạo mùi như tinh dầu, chất thơm, chất hãm hương (lưu hương), và dung môi hòa tan. Là sự tổng hợp của nhiều thành phần khác nhau và để tự tạo ra được mùi hương đa dạng thì tùy vào công thức chế tạo nên chúng. 

Lịch sử nước hoa
     Cách đây ít nhất 4000 năm các nhà khảo cổ học tại Cyprus đã phát hiện ra phòng thí nghiệm nước hoa cổ đại. Đây được xem như là đánh dấu cho sự xuất hiện của nước hoa. 
Nguồn gốc của nước hoa được biết theo tiếng la tinh là “Pefummum” dịch ra có ý như là “truyển tải thông điệp qua sương khói”.  
     Ngày xưa nước hoa được sử dụng như một dạng chất thơm được đốt trong các nghi lễ xưa. Công dụng của nó ban đầu dùng cho các buổi lễ cúng thần.

     Đến thế kỷ XVI nước hoa bắt đầu du nhập vào Châu Âu, cho đến ngày nay trở nên phổ biến khắp Thế giới. Cùng với sự đa dạng không ngừng về mùi hương và kiểu dáng của nó.

Cách sử dụng nước hoa
     Sử dụng nước hoa như thế nào thì chắc hẳn ai cũng biết, song cách sử dụng nó như thế nào nếu cùng một loại nước hoa lưu được hương thơm lâu hơn không hẳn mọi người đều biết. Sau đây chúng tôi đưa ra cho bạn đọc 6 vị trí cần xịt nước hoa để đạt hiệu quả cao nhất:

1.    Tóc
2.    Sau tai
3.    Bên trong khuỷu tay
4.    Lưng
5.    Rốn
6.    Sau đầu gối

 

- Chọn loại nước hoa dung tích nhỏ trường hợp dùng không hết tránh lãng phí. Nên dùng hết trong vòng 1-2 năm.
- Đối với những loại nước hoa đặc biệt bạn muốn giữ lâu dài, sau khi sử dụng dùng giấy wrap hoặc bịch nilon bịt kín và đặt vào tủ lạnh, với phương pháp này có thể bảo quản đến vài năm.
- Nên sử dụng nước hoa dạng xịt để hạn chế sự tiếp xúc trực tiếp giữa ngón tay với nước hoa, nhờ đó chất bẩn trên tay không lọt vào trong nước hoa. 
Bên cạnh vấn đề này đó là cách bảo quản nước hoa, sao cho không lãng phí.

Bảo quản nước hoa
- Cất nước hoa ở những nơi thoáng mát, không bị ánh nắng chiếu trực tiếp vào sẽ giúp chai nước hoa không bị biến chất, mất mùi. Nhờ đó, bạn có thể sử dụng nước hoa lâu dài.
- Nếu còn nguyên trong hộp thì tốt nhất sau mỗi lần xịt, bạn hãy cất lọ nước hoa vào trong hộp để giữ nguyên mùi thơm.

Tầm quan trọng của nước hoa
     Nước hoa là biểu tượng của vẻ đẹp và sự quyến rũ. Nước hoa gợi cho ta những kỉ niệm, một ấn tượng trong giao tiếp, hay trong các mối quan hệ. 
     Cơ quan khứu giác diệu kỳ có khả năng điều chỉnh tuyệt vời để bộ não dễ dàng quen với môi trường ngoại cảnh. Tùy vào mục đích của mình bạn lựa chọn loại hương phù hợp.
     Trong xu thế hiện đại nước hoa mỗi hương thơm đại diện cho một phong cách nhất định, hãy lựa chọn cho mình một mùi hương thích hợp. Bạn sẽ cảm thấy thích thú, tự tin hơn trước người đối diện.


Doctor SAMAN

Dược sỹ Nguyễn Thành Vinh

Viện Y Học Bản Địa Việt Nam

[{"src":"\/resources\/upload\/images\/1234.png","thumb":"\/resources\/upload\/images\/1234.png","subHtml":""},{"src":"\/resources\/upload\/images\/12345.png","thumb":"\/resources\/upload\/images\/12345.png","subHtml":""},{"src":"\/resources\/upload\/images\/123456(1).png","thumb":"\/resources\/upload\/images\/123456(1).png","subHtml":""},{"src":"\/resources\/upload\/images\/cach-dung-nuoc-hoa-nu.jpg","thumb":"\/resources\/upload\/images\/cach-dung-nuoc-hoa-nu.jpg","subHtml":""}]