chữa xơ gan cổ chướng ở người cao tuổi - yhocbandia.vnVề sinh lý khi hết dần tế bào chức năng chỉ còn tế bào xơ, các chức năngchuyển hóa, giáng hóa, giải độc, tổng hợp, sản xuất men, tiêu hóa… cũng không còn. Mất cân bằng nội mô và ngoại bào xảy ra xuất hiện cổ chướng.

Gan là nơi tiếp nhận chất độc và làm cho chất độc trở thành không độc. Chức năng này không phải là vô hạn, bởi vậy nó lại trở thành nơi bị nhiễm độc. Gan theo tích lũy tuổi sinh học thấy xuất hiện nhưng protein bất thường có chức năng men như glucose-6-phosphate dehydrogenase, phosphoglycerate kinase, NADP cytocrome c reductase, aminoacyl-tRNA synthetase, superoxide dismutase, lipofuscin….

Tế bào gan người cao tuổi tăng kích thước, tăng lượng nhân bất thường, tăng tần số bất thường nhiễm sắc thể, tăng khối lượng và số lượng các lysosome có khả năng tự gây viêm. Một số thuốc gây hại cho gan như thuốc chữa bệnh lao, paracetamol, rượu, kim loại nặng…trực tiếp làm nhiễm độc gan, làm chết tế bào chức năng và phản ứng tăng sinh tế bào xơ.

Viêm gan B luôn là một ứng cử viên hàng đầu trong các nguyên nhân gây xơ gan hoặc ung thư gan. Nhưng người cao tuổi của thế kỷ này được sinh từ những năm 40-50 của thế kỷ trước rất ít người được tiêm phòng viêm gan B. Do vậy ưng thư gan và xơ gan lại càng dễ hiện hữu với những đối tượng cao tuổi này.

Về vấn đề nhiễm độc gan gây xơ gan cũng cần đặc biệt lưu ý. Bệnh nhân Nguyễn Thị Khang, 79 tuổi; bệnh nhân Lê Thị Thuyết 83 tuổi, đều trú tại xã Thạch sơn, huyện LâmThao, Phú Thọ (địa phương này còn được mệnh danh là “làng ưng thư” ) được cùng phát hiện xơ gan cổ chướng tháng 10-2009 bởi phòng khám y cao Mạnh Đức, khu 14,thị trấn Hùng Sơn, Lâm Thao.

Khi được xin tư vấn đều trị từ Bác sỹ Nguyễn Đình Chì,chủ nhiệm phòng khám này (0983786443) chúng tôi định hướng như sau: bảo vệ tế bào chức năng gan còn lại, tái tạo phát triển tại chỗ tế bào gan mới, giải độc tế bào, nâng cao miễn dịch gan và toàn thân, tiêu dịch cổ chướng là phụ.

Chỉ sau 4 tuần điều trị bằng GTP-01 cả 2 bệnh nhân bệnh nhân trên đều đã bình phục hoàn toàn. GTP-01 là thực phẩm bảo vệ sức khoẻ thỏa mãn các yêu cầu điều trị trên. Được biết GTP-01 được sản xuất nhằm điều trị viêm gan B, điều trị cơ bản bệnh gút, có thể nói đây là một phát hiện mới về sản phẩm này cần chú ý nghiên cứu thêm.

 

Bác sỹ Hoàng Sầm

Doctor SAMAN

[{"src":"\/yhbd.vn\/upload\/images\/2011\/05\/xo-gan-co-chuong-yhocbandia_vn.JPG","thumb":"\/yhbd.vn\/upload\/images\/2011\/05\/xo-gan-co-chuong-yhocbandia_vn.JPG","subHtml":"ch\u1eefa x\u01a1 gan c\u1ed5 ch\u01b0\u1edbng \u1edf ng\u01b0\u1eddi cao tu\u1ed5i - yhocbandia.vn"}]