Ông Nguyễn Văn Bình, cựu chiến binh chống Mỹ, 64 tuổi, trú tại thôn Đức Nghiêm, Ngọc Sơn, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang. Theo dược sỹ Giang - con gái ông Bình kể lại: “Ông phát hiện mình mắc Tăng đường huyết type II tại bệnh viện Hiệp Hòa - Bắc Giang đã 10 năm, đến khám tại bệnh viện Bạch Mai phát hiện thêm Viêm gan B, dấu hiệu xơ gan rõ, đã có ít dịch cổ chướng, sỏi thận trái 0,6 cm”.

Hình ảnh của bệnh nhân Nguyễn Văn Bình sau thời gian điều trị

Hình ảnh của bệnh nhân Nguyễn Văn Bình sau thời gian điều trị

Đến tháng 7 năm 2014, đến khám tại phòng khám của Viện nghiên cứu Y học bản địa Việt Nam với biểu hiện da sạm cổ mặt, môi nhợt nhạt, niêm mạc mắt hồng nhạt; thể trạng gầy nhiều so với trước khi bị bệnh, chỉ 44kg, gan chưa teo nhỏ nhưng dịch cổ chướng đã khá nhiều. Căn cứ các xét nghiệm sinh hóa máu sẵn có của Bạch Mai thấy men gan tăng vừa, creatinin vượt cận trên nhẹ, siêu âm (lại) thấy nhu mô gan rất thô, mật độ không đều, có cổ chướng, tiểu đêm 5-7 lần. Bác sỹ Hoàng Sầm khám và cho phác đồ từ thảo dược sau:

  1. Tiêu khát II – trị tiểu đường hướng tới hệ miễn dịch tự miễn với tế bào Beta tụy; tức là tăng can thiệp cơ chế bệnh sinh gây rụng chết tế bào Beta tụy là chính, can thiệp kiểm soát đường huyết là phụ;
  2. GTP saman ức chế sao chép ngược của virut HBV;
  3. KD-01 tăng tưới máu cho gan; phòng chống suy thận; chống viêm nội mạc lòng mạch;
  4. Thận 5 chống suy thận; giải quyết tình trạng cổ chướng; sỏi thận;
  5. Hạt kiềm sinh học chống toan hóa máu;
  6. Ngưng nhậu nhẹt; ngưng thuốc tây;

Ngay sau tháng đầu điều trị, hết sỏi thận, bệnh nhân cải thiện sinh hoạt rõ rệt, ăn ngon miệng, ngủ tốt hơn, tăng cân nhẹ, thần thái tốt hơn nhiều, bớt lo lắng.

Sau 16 tháng điều trị tấn công – củng cố - duy trì, đến tháng 11 năm 2015, đến khám tại phòng khám của Viện nghiên cứu Y học bản địa Việt Nam với biểu hiện da mặt sáng sủa, môi hồng, niêm mạc mắt hồng; tăng lên 53 kg, gan giảm thô rõ, hết dịch cổ chướng. Chỉ số đường huyết từ mức 9 – 13 mmol/L trước điều trị xuống còn 5,5 - 6 mmol/L, chỉ số HbA1C giảm xuống còn 5,6%, tình trạng tiểu đêm trước đây giảm còn 1-2 lần/đêm.

Mới đây khi hỏi thăm sức khỏe Ông, Dược sỹ Giang - con gái của bệnh nhân rất vui mừng cho biết sức khỏe của bố cô đã ổn định, ăn uống tốt, thậm chí ăn cả đồ ngọt nữa mà đường huyết vẫn ổn định. Đã có thời gian dài chừng 5 tháng Ông bỏ hẳn tất cả các loại thuốc, vì cho rằng đã khỏi. Sau khi nhắc nhở ông mới uống trở lại theo phác đồ duy trì liều thấp. Cô cũng cho biết thêm bố cô vẫn kiểm tra gan và đường huyết định kỳ (2 tháng/lần), kết quả men gan không còn tăng và đường huyết được kiểm soát ở mức 5 - 6,5 mmol/L.

Với tiểu đường type II đây là bài thuốc gia truyền của gia đình Bác sỹ Hoàng Sầm đã dùng điều trị trong phòng khám từ năm 1998, sau năm 2012 chuyển dùng thêm cho phòng khám của Viện Y học bản địa Việt Nam.

Kỳ vọng rằng hướng đi can thiệp sâu vào cơ chế tự miễn ở tụy là hướng mới hoàn toàn mà các nhà khoa học trên thế giới còn gặp rất nhiều khó khăn. Tuy nhiên Viện Y học bản địa Việt Nam đã sớm nắm bắt cơ hội này. Tôi cũng là dược sỹ, cũng tên là Giang, nhưng mà họ Lý chứ không phải họ Nguyễn như Ds Giang con ông Bình. Tôi may mắn được Viện nghiên cứu tin tưởng giao cho nghiên cứu bài thuốc này dưới sự hướng dẫn của Bác sỹ Hoàng Sầm, PGS.TS Hoàng Hà, TS. Đỗ Lộc, GS.TS Hoàng Khải Lập. Nay đã triển khai đến giai đoạn cuối.

Hy vọng một thời gian không xa, chúng ta sẽ có một thứ vũ khí mới trị bệnh tiểu đường type II hiệu quả hơn từ thảo được. Mong muốn Tiêu khát II sau khi vi chỉnh công thức bí truyền này sẽ kiểm soát được HbA1C bền vững, kiểm soát tốt đường huyết, chống biến chứng suy thận... và dùng từng đợt cách quãng.

Doctor SAMAN
Nghiên cứu viên

Ds. Lý Thị Minh Giang - 0966275279

[{"src":"\/resources\/upload\/images\/10.2018\/nguyen-van-binh-dieu-tri-tieu-duong-type2-yhocbandia.jpg","thumb":"\/resources\/upload\/images\/10.2018\/nguyen-van-binh-dieu-tri-tieu-duong-type2-yhocbandia.jpg","subHtml":"H\u00ecnh \u1ea3nh c\u1ee7a b\u1ec7nh nh\u00e2n Nguy\u1ec5n V\u0103n B\u00ecnh sau th\u1eddi gian \u0111i\u1ec1u tr\u1ecb"}]