antoantinhduc

Người ta nói nhiều về an toàn tình dục trên phương diện tránh lây bệnh , tránh có thai , tránh sinh hoạt tình dục khi vị thành niên nhưng không mấy ai đề cập đến an toàn tình dục về tư thế làm tình , làm tình khi có thai .khi hành kinh, khi mệt mỏi, khi đang ốm và dặc biệt thời gian không nên làm tình.

 

 Tư thế sinh hoạt tình dục được người ta truyền bá qua phim ảnh, qua những quyển sách Trung quốc, ấn độ cổ đại, Sách kama sutra, tố nữ kinh... nhưng không phải tất cả đều đúng.

Sau hành kinh, sau đẻ niêm mạc âm đạo còn " non" rất dễ tổn thương, tư thế nữ trên nam dưới đều có thể xuyên thủng cùng đồ gây chảy máu xối xả đe dọa tính mạng tức thì.

Năm 1980 chúng tôi tham gia điều trị 1 ca từ xã gia sàng, thành phố thái nguyên gửi lên. Bệnh nhân nữ 37 tuổi, sau đẻ 3 tháng, chảy máu đường sinh dục cấp tính ồ ạt do thủng cùng đồ. Nguyên nhân do sai tư thế tình dục.

Năm 1989 chúng tôi trực tiếp thăm khám 1 ca bệnh nhân nữ 63 tuổi thuộc phường Tương mai Hà nội.

Thăm khám trong tình trạng bệnh nhân tụt huyết áp 60/0 mmHg, bệnh nhân nhất định không chịu vào viện có lẽ vì người bạn tình của bệnh nhân chỉ 28 tuổi. Chúng tôi đã kiên quyết buộc bệnh nhân vào viện khâu nhiều mũi nơi cùng đồ douglas bị rách. Trong y văn, trong sách thực hành y học vần đề này không được đề cập, những thực tiễn nghề nghiệp lại có thể gặp. Cần chú ý dương vật nam khi cương cứng có chiều dài từ 14-18 cm, nếu dài hơn thế khi thực hiện hành vi tình dục cần thận trọng. Khi có thai cần thận trọng, nhất là những tháng 6,7,8,9.

Thực ra những tháng cuối này không nên làm tình vì có thể gây sảy thai, đẻ non. Chúng ta vẫn thường ghi bệnh án vào lúc 23h đêm rằng " bệnh nhân thai tháng thứ 8 tự nhiên vỡ ối.." thực ra đa số là bố cháu gọi cháu ra sớm đấy. Trong thời gian hành kinh nên tránh làm tình vì có thể gây băng kinh hoặc viêm nhiễm cấp tính. Sau đẻ chỉ có thể sinh hoạt tình dục nhẹ nhàng sau 3 tháng. Sau lao động, đi xa về đang mệt nhọc cũng nên tránh làm tình, nếu có, cần tắm nước nóng, nghỉ ngơi, xoa bóp vùng thắt lưng thì mới có thể tránh được phạm phòng.

Đang ốm, ngay sau ốm mới khỏi tuyệt đối không sinh hoạt vợ chồng, vì khí huyết đang suy, chính khí chưa phục hồi, dễ bị phạm phòng.

Phạm phòng do nam ốm, nữ khỏe gọi là âm dịch; phạm phòng do nữ ốm nam khỏe gọi là dương dịch. Biểu hiện của phạm phòng là sau khi qua cơn dâm khoái cực nam hoặc nữ bủn rủn chân tay, mệt rã rời, có thể liệt tạm thời hoặc yếu tức thì 2 chân, đầu choáng váng. Điều trị bằng phân chuột 02g đốt tồn tính uống ngay hoặc tầm gửi khế, tầm gửi cây dâu mỗi thứ 50g tươi hoặc 16g khô sắc uống.

Thời gian làm tình: Không được xuất tinh ở nam, cơn dâm khoái cực ở nữ vào giờ chính tý và chính ngọ tức 12h trưa và 12h đêm. Thời điểm này âm dương giao thời, dương vừa hết, âm chưa sinh, âm vừa hết dương chưa sinh hại tinh, tổn tâm thận. Nếu trót thì cần theo sách hoạt nhân toát yếu của Hoàng đôn Hòa tỳ gót và đầu tay xuống giường, dướn thắt lưng lên 7 lần, lắc qua lắc lại sẽ cứu vớt được phần nào nguyên khí.

Bs. Hoàng Sầm

Nghiên cứu viên cao cấp

Viện Y Học Bản Địa Việt Nam

Doctor SAMAN

[{"src":"\/resources\/upload\/images\/11.2018\/an-toan-tinh-duc.jpg","thumb":"\/resources\/upload\/images\/11.2018\/an-toan-tinh-duc.jpg","subHtml":"antoantinhduc"}]