điều trị bệnh gút yhocbandia.vnGiới hạn trên về hàm lượng axít uríc ở nam giới là 420 mmol/l. nếu tăng trên giới hạn này nguy cơ bị bệnh gút tăng nhưng không có nghĩa là chắc chắn. trước hết từ pu-rin thoái giáng thành a xít u ríc, khi trở thành muối urát lắng đọng tại khớp và sự lắng đọng này gây kích hoạt các yếu tố gây viêm tại khớp. còn tại sao thường viêm ở ngón chân cái thì chưa có giả thuyết chưa có giả định, chưa có cách giải thích nào thuyết phục nhất.

 

Anh Đinh xuân Hòa nguyên chi cục trưởng chi cục Kiểm lâm Thái nguyên, nay đã về nghỉ hưu tại 364/đường Lương ngọc Quyến (0280855671).

 

Do tình cờ kiểm tra tổng thể các xét nghiệm thấy axít uríc trong máu có hàm lượng 2 200 Mmol/l, có nghĩa là gấp 5 lần nồng độ bình thường. Tình trạng sức khỏe của anh hoàn toàn ổn định.


Sau khi uống Gút saman 1 tháng hàm lượng giảm xuống còn 500 Mmol/l, từ nhỏ tới nay, kể cả thời gian ăn uống nhiều tạng phủ động vật anh hoàn toàn, chưa 1 lần đau khớp.

 

Anh Hoàng văn S . Tỉnh ủy Thái nguyên đau thê thảm các khớp cổ chân, khớp háng bị hư hoại biến dạng, trong những đợt xét nghiệm đều cho thấy tình trạng nồng độ a xít uríc không tăng hoặc tăng không rõ rệt thế nhưng diến biến lại rất điển hình của bệnh cảnh gút cấp, mạn tính.

 

Theo tiêu chuẩn chẩn đoán do BENNET-WORD đưa ra 1968: Tăng a xít u ríc, đau cấp ngón chân cái sau bữa ăn thịnh soạn, sau khi đi giày mới, đi bộ…với tính chất đau thê thảm là dấu hiệu gợi ý và nguy cơ cao. 

 

Chắc chắn là gút khi uống colchicine đỡ ngay, và/hoặc chọc dịch khớp soi trên kính hiển vi quang học thấy sự lặng đọng tinh thể u rát.

 

Bs. Hoàng Sầm

Nghiên cứu viên cao cấp

Viện Y Học Bản Địa Việt Nam 

Doctor SAMAN

[{"src":"\/yhbd.vn\/upload\/images\/2008\/07\/vnet_Axit-uric-trong-mau-tang-co-the-gay-nhieu-benh-nguy-hiem%20-%20yhocbandia.jpg","thumb":"\/yhbd.vn\/upload\/images\/2008\/07\/vnet_Axit-uric-trong-mau-tang-co-the-gay-nhieu-benh-nguy-hiem%20-%20yhocbandia.jpg","subHtml":"\u0111i\u1ec1u tr\u1ecb b\u1ec7nh g\u00fat yhocbandia.vn"}]